Vũ Văn Tiến tiếp tục viết đơn xin giảm án tử

Trao đổi với chúng tôi, đại diện trại giam tỉnh Bình Phước cho biết Vũ Văn Tiến (người tham gia gây ra vụ án thảm sát tại Bình Phước) đã làm đơn yêu cầu luật sư Lê Văn Nam – Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước tiếp tục bào chữa, hỗ trợ pháp lý. Đồng thời kháng nghị đến giám đốc thẩm xem xét lại bản án.

Luật sư Lê Văn Nam cho biết, sau khi tiếp nhận đơn thư của Vũ Văn Tiến ngày 8/9, ông đã hoàn tất đơn kháng nghị gửi đến Chánh TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao.Luật sư Nam nói: “Hai phiên tòa diễn ra đều đánh đồng hình phạt giữa kẻ chủ mưu và người bị ép buộc thực hiện tội phạm mà không xem xét tính chất, mức độ tham gia phạm tội của từng đồng phạm. Ngoài ra, tòa án vẫn không xem xét hoàn cảnh, ý thức thái độ phạm tội của Tiến, không quan tâm đến tình tiết giảm nhẹ”.

Trong đơn Tiến viết: “Tôi không phải là người ham sống, sợ chết nhưng phải chết trong tình cảnh này thì không cam tâm, quá uất ức. Do áp lực dư luận quá lớn nên TAND cấp sơ thẩm và phúc thẩm không lưu tâm lắng nghe tâm sự, nguyện vọng của tôi; Không xem xét nhân thân gia đình tôi cũng như tính nhân đạo, nhân văn của pháp luật để rộng lòng tha lỗi”, Tiến trình bày trong đơn.

Theo vị cán bộ trại giam tỉnh Bình Phước, ngoài lá đơn ủy quyền cho luật sư Nam, Tiến còn bổ sung và cung cấp thêm một số chứng cứ gửi TAND tối cao, VKSND tối cao, Chủ tịch nước với mong muốn xem xét nhằm giảm án.

Bạn đang xem bài viết Vũ Văn Tiến tiếp tục viết đơn xin giảm án tử tại chuyên mục Mẫu đơn xin việc làm, nghỉ việc, nghỉ học, nghỉ phép viết tay chuẩn trên website Thongtintonghop.com. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.