Thủ tục và trình tự giải quyết đơn xin ly hôn đơn phương ?

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân trực tuyến gọi: 1900 6171

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:Thứ nhất về đơn xin ly hôn thì bạn có thể viết tay hoặc đánh máy điều được, bạn cũng có thể tham khảo mẫu đơn xin ly hôn trên website của công ty chúng tôi như sau:

Thứ hai về thời hạn giải quyết đơn ly hôn.

Theo quy định của pháp luật thì bạn chỉ cần nộp hồ sơ ly hôn đến TAND cấp huyện nơi cư trú, làm việc của một trong hai vợ chồng.

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ gửi thông báo yêu cầu chị nộp tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp án phí sơ thẩm thì bạn phải tiến hành nộp án phí. Thời gian chuẩn bị xét xử đối với vụ án ly hôn là 4 tháng:

Trường hợp là ly hôn thuận tình thì trong vòng 4 tháng chuẩn bị xét xử tòa án sẽ tiến hành hòa giải, nếu hòa giải không thành thì tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành. Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải không thành tòa án ra quyết định thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn có phải nộp các giấy tờ bản chính không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6171 hoặc gửi qua email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bạn đang xem bài viết Thủ tục và trình tự giải quyết đơn xin ly hôn đơn phương ? tại chuyên mục Mẫu đơn xin việc làm, nghỉ việc, nghỉ học, nghỉ phép viết tay chuẩn trên website Thongtintonghop.com. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.