9 Cách Làm Trứng Muối

Trứng muối không chỉ là món ăn quen thuộc với người Việt Nam mà còn là một loại thực phẩm có thể để dành tồn trữ cho gia đình. Chế biến trứng muối là một phương pháp nhằm kéo dài thời gian sử dụng trứng gia cầm. Chế biến trứng muối không những có thể kéo dài thời gian sử dụng được vài tháng mà còn giúp chúng ta có được một loại thực phẩm ngon với hương vị bùi và béo ngậy. Hôm nay BN sưu tầm về một số phương thức làm trứng muối đơn giản để mọi người cùng tham khảo nhé.

Cách 1 đổ vôi vào 1 thùng cây. Đổ nước từ từ vào cho vôi tan, lấy cây quậy cho tan đều. Để nước vôi khoảng 3 giờ, vôi sẽ lóng xuống. Múc nước vôi lỏng ấy vào khạp đã để sẵn muối và trứng (khi sắp trứng nhớ để đầu tròn to trở lên trên). Lượng nước vôi phải đổ cho ngập trứng và lấy vỉ tre đè trứng cho chìm xuống.Cách 2: theo tỉ lệ một bát muối và một bát rưỡi nước đun sôi để nguội. Lựa trứng tốt, thả và dung dịch trên ngâm độ một tháng rưỡi sẽ ăn được. Khi ngâm phải lấy một vỉ tre đè lên trứng cho trứng ngập nước và chìm xuống.

– 20 quả trứng vịt hoặc trứng gà
– 300g muối hạt
– 1,5 lít nước lạnh
– 1/2 thìa canh rượu trắng
– Có thể thêm vài tai hồi đun cùng nước muối
– Lọ thủy tinh sạch.

 1. Trứng vịt rửa sạch, dùng khăn lau thật khô trứng, để thật ráo.
 2. Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô, xếp trứng vào lọ.
 3. Hòa tan muối và nước, đổ vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi muối tan hoàn toàn.
 4. Tắt bếp, để nguội, cho rượu vào khuấy đều.
 5. Đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào lọ đã xếp trứng, dùng que tre mỏng hay chèn vỉ nan để trứng luôn ngập nước. Cất lọ trứng vào chỗ thoáng mát.
 6. Để tầm khoảng từ 3 đến 4 tuần là có thể dùng được.

– 20 trái trứng (vịt, gà hoặc cút)

– 3 muỗng canh rượu trắng (45ml)

 1. Trứng rửa sạch, để ráo. Xếp vào lọ.
 2. Rang sơ thảo quả và hoa hồi cho thơm
 3. Cho nước, muối và nồi đun sôi rồi thêm hoa hồi, thảo quả, gừng đập dập và hạt tiêu vào. Tắt bếp. Để nguội.
 4. Khi nước dung dịch muối ở trên đã nguội thì cho rượu vào khoấy đều và chế vào lọ trứng.
 5. Dùng 1 bát hay đĩa nhỏ đặt lên trên cho trứng không bị nổi lên và được ngập trong nước. Bạn có thể dùng một bọc nước thay thế.
 6. Đậy hũ trứng muối lại để nơi thoáng mát. Khoảng 28 đến 30 ngày là dùng được.

– Một ít tai hồi, quế, đinh hương ( tác giả thế bằng nữa gói gia vị nấu phở)

 1. Rửa sạch trứng gà, luộc chín (số lượng không hạn chế).
 2. Đập nứt vài đường trên vỏ quả trứng, bôi kín chặt bằng muối tinh lên vết nứt, như vậy muối sẽ qua các vết nứt ngấm vào trong trứng.
 3. Sau khi đã làm xong các bước trên, cho trứng vào hộp (hoặc đồ đựng bất kỳ nhưng phải khô ráo), bịt kín. Hai ngày sau ta sẽ có trứng để ăn.

 1. Rửa sạch trứng, để khô hết nước.
 2. Cho từng quả vào ngâm trong rượu trắng một lúc.
 3. Sau khi ngâm xong, vớt ra, đang lúc ướt cho trứng vào lăn trong muối tinh, chú ý cho muối dính đều trên vỏ quả trứng, đặt trứng nhẹ nhàng vào đồ đựng, đặt ở nơi thoáng gió, khi đặt nên lưu ý cố gắng đừng để muối ở trên vỏ quả trứng rơi ra, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trứng.
 4. Sau 20 – 30 ngày là trứng có thể ăn được, sau 40 ngày trứng sẽ còn ngon hơn.

 1. Rửa sạch và phơi khô 50 quả trứng vịt, sau đó xếp trứng vào vò.
 2. Cho vừa lượng gừng tươi, hồ hương, hoa tiêu vào 4 – 5 lít nước để đun, cho đến khi thấy nước có mùi thơm thì cho 1kg muối hạt vào.
 3. Dùng lửa to đun nước thật sôi, sau đó cho vừa phải đường trắng, bột ngọt (?) cùng 5g rượu trắng vào nước.
 4. Sau khi chế trong nước, ta phải để cho nước thật nguội rồi đổ vào trong vò đã đặt trứng, nước phải đầy ngập trứng. Ta bịt kín vò, ngâm trứng trong vò 20 – 25 phút là được.

***Cách này nghe nói sẽ giúp lòng đỏ trứng ra nhiều dầu.

Bạn đang xem bài viết 9 Cách Làm Trứng Muối tại chuyên mục Tổng hợp hướng dẫn trên website Thongtintonghop.com. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.