Hướng dẫn cách nấu xôi vò tơi, ngon và dẻo

Xôi vò được rất nhiều người yêu thích bởi dễ ăn và có thể ăn mặn hay ngọt tùy thích. Với những bước đơn giản cachlam9 sẽ dạy bạn cách nấu xôi vò tơi mà ngon dẻo.

Cách nấu xôi vò

Nguyên liệu nấu xôi vò

Tùy theo chúng ta muốn nấu bao nhiêu xôi vò thì cho lượng nguyên liệu phù hợp.Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi vò Bước 1: Ngâm gạo nếp và đỗ xanh

    Vo thật sạch cả gạo nếp và đỗ xanh, sau đó ngâm trong nước khoảng 8 tiếng. Tốt nhất chúng ta nên ngâm qua đêm, để sáng nấu xôi.

Bước 2: Nấu chín đỗ

  • Đỗ sau khi ngâm chúng rửa lại một lần nữa, xóc cho ráo nước. Sau đó mang đồ cho chín. Trong lúc đồ chúng ta thỉnh thoảng đảo nhẹ, để đỗ chín đều.
  • Khi đỗ chín mềm hạt đỗ nứt ra, chúng ta bóp nhẹ. Nếu thấy đỗ tơi ra thành bột thì đã đạt.
  • Chúng ta lấy đỗ ra cho vào cối, dùng chày giã nát mịn. Sau đó dùng muôi dẹt đánh cho tơi ra.

Bước 3: Đồ xôi, hoàn thành nấu xôi vò

    Gạo khi ngâm xong, chúng ta rửa lại với nước sau đó xóc cho ráo nước, cho thêm 1 thìa canh muối đảo đều.
  • Sau đó trộn với đậu xanh đã giã nát. Chúng ta chú ý trộn cho thật đều. Sau đó đổ vào chõ đồ chín.
  • Khi hạt xôi dẻo mịn là có thể bắc ra. Lúc này chúng đổ ra mâm dàn đều để hơi nước bốc hết đi, xôi tơi ra là các bạn đã hoàn thành cách nấu xôi vò.

Cách nấu xôi vò không khó, nhưng để xôi vò ngon chúng ta phải cẩn thận tỉ mỉ, để xôi không bị quá dẻo hoặc quá khô. Hạt xôi vò vừa giữ được nguyên hạt, phần ngoài bám được đầy đủ phần bột đỗ xanh. Sau khi nấu xôi vò ngon, dẻo, chúng ta có thể cho thêm mỡ gà ăn mặn hoặc cho vào chè ăn đều rất ngon.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách nấu xôi dừa thơm ngon cũng rất ngon và dễ làm hay , món ăn rất quen thuộc và bổ dưỡng.

Cachlam9.com sẽ liên tục cập nhật những món ăn ngon để giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức nội trợ. Các bạn có thể để lại bình luận phía dưới , chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bài viết liên quan

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách nấu xôi vò tơi, ngon và dẻo tại chuyên mục Tổng hợp hướng dẫn trên website Thongtintonghop.com. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.