Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng LH Test Kid

Cách sử dụng que thử rụng trứng LH Test Kid theo kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Thanh Tâm, các bước sử dụng que thử rụng trứng và cách đọc kết quả với que thử, lưu ý để sử dụng que thử mang lại kết quả chính xác nhất.

 • Các loại que thử thai thông dụng và cho kết quả chuẩn xác nhất
 • Cách chăm sóc ngực khi mang thai

Chuyên mục làm mẹ của báo phunu.me xin giới thiệu đến chị em công sở những bài viết hay nhất, xúc tích nhất và đầy đủ nhất về cách chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai, cho con bú và nuôi conChia sẻ của chị Nguyễn Thanh Tâm (28 tuổi) về que thử rụng trừng Abon

27 tuổi tôi mới lên xe hoa về nhà chồng. Vì kết hôn ở tuổi sát “băm” nên bố mẹ 2 bên đều mong vợ chồng tôi có tin vui sớm. Song ngặt nỗi, chu kỳ nguyệt san của tôi rất tùm lum, tính tôi lại không hay để ý ngày “bị” nên để xác định ngày rụng trứng với tôi là cả một vấn đề.

Nhờ chị gái mách nước, tôi đã mua một vài que thử ngày rụng trứng về sử dụng. Từ đó, cứ đến khoảng thời gian 15 ngày sau khi có kinh là tôi bắt đầu dùng đến người bạn đường này.

Que thử này rất tiện lợi vì có thể xác định giúp tôi ngày rụng trứng chuẩn nhất để hai vợ chồng “quan hệ” mà không bỏ lỡ thời điểm dễ thụ thai. Và sau hơn 3 tháng chăm chăm áp dụng que thử rụng trứng, vợ chồng tôi đã có tin vui “trình” cả nhà.

Giới thiệu sản phẩm que thử rụng trứng LH Test Kid

 • Tên sản phẩm: Que test ngày trứng rụng
 • Xuất xứ: Mỹ (Bộ y tế Việt Nam cấp phép)
 • Kích thước: 8cm x 3mm (dài x rộng)
 • Công dụng: Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng, giúp ngừa thai và có kế hoạch sinh con hiệu quả
 • Trọn bộ sản phẩm gồm: 01 que thử ngày rụng trứng, 01 ly nhựa đựng nước tiểu, 01 tờ giấy hướng dẫn sử dụng
 • Màu sắc: Xanh, trắng
 • Giá tham khảo: 7.000 đồng/que
 • Có thể mua tại: Cáccửa hàng thuốc tây trên toàn quốc

Mô tả sản phẩm que thử rụng trứng LH Test Kid như sau

Trọn bộ sản phẩm que thử ngày rụng trứng gồm: 01 que thử được bọc trong bao giấy thiếc kín, 01 ly nhựa đựng nước tiểu, 01 tờ giấy hướng dẫn sử dụng.

Que thử ngày rụng trứng được bọc trong bao giấy thiếc kín cùng bịch hút ẩm nhỏ. Que có dạng hình chữ nhật với kích cỡ 8cm x 3mm (dài x rộng), khá nhỏ gọn. Vì thế, tôi có thể thoải mái để chúng ở trong túi xách hoặc mang theo bất cứ nơi đâu và có thể thử bất cứ lúc nào nếu muốn.

Que được thiết kế với 2 đầu phân biệt. Đầu màu xanh để người dùng cầm thử. Đầu màu trắng là đầu được nhúng vào nước tiểu với đường kẻ ngang Max Line báo hiệu mức nước tiểu nhiều nhất có thể nhúng vào. Ở giữa là phần dải màu hiện thị kết quả.

Ly nhựa đựng nước tiểu màu trắng có kích cỡ 4x4x2 cm (dài x rộng x cao) cho phép tôi có thể lấy nước tiểu dễ dàng mà không bị rơi vãi ra ngoài và lấy đủ lượng nước tiểu cần thiết để tiến hành thử nghiệm.

Ngoài ra, bộ sản phẩm còn có tờ hướng dẫn sử dụng với những nội dung rất cụ thể, giúp những chị em lần đầu dùng que thử sẽ biết khi nào cần xét nghiệm, xét nghiệm ra sao, đọc kết quả thế nào cũng như những điều cần lưu ý trong quá trình thử.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng LH Test Kid như sau

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là:

 • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
 • Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).
 • Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).
 • Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau

 • Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.
 • Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.
 • Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

Cách xác định ngày rụng trứng chính xác như sau

từ khóa liên qua

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng LH Test Kid tại chuyên mục Tổng hợp hướng dẫn trên website Thongtintonghop.com. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.